Áp dụng quy trình kiểm nghiệm Tinopal (CBS-X) trong thực phẩm

Ngày đăng: 18/08/2013 - Lượt xem: 3897

Để kiểm soát Tinopal trong thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu, xây dựng Quy trình kỹ thuật kiểm nghiệm Tinopal (CBS-X) trong thực phẩm

Theo Công văn số 1731/ATTP-KN ngày 16/8/2013, Cục An toàn thực phẩm đề nghị:

1. Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên ngành tại địa phương, tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở sở sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở, bánh hỏi...; lấy mẫu kiểm tra và phát hiện Tinopal trong thực phẩm.

2. Trong giai đoạn này, các cơ quan/đơn vị có thể áp kỹ thuật sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) sử dụng đầu dò huỳnh quang  để kiểm nghiệm xác định Tinopal (CBS-X) trong thực phẩm (quy trình kèm theo). Các cơ quan/đơn vị trước khi sử dụng phải thực hiện xác nhận hiệu lực của phương pháp theo quy định của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.

Tải nội dung tại đây

Nguyễn Thanh Tâm -VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,220,334
Trong tháng
276,300
Hôm nay
19,140
Đang Online
75
Back To Top