Điều tra ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn gia đình tại Hà Tĩnh

Ngày đăng: 17/11/2013 - Lượt xem: 2482

Ngày 16/11/2013, trên địa bàn xóm Đông Châu, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại gia đình làm 58 người mắc và 43 người phải nhập viện. Tính đến 14 giờ 00 ngày 18/11/2013 còn 08 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Để kiểm soát chủ động và giảm ngộ độc thực phẩm tại các bữa ăn gia đình, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 2577/ATTP ngày 18/11/2013 đề nghị Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp sau:

1. Tổ chức thực hiện điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người, tiệc cưới, đám giỗ, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống; vệ sinh trong chế biến, bảo quản thức ăn; bảo đảm nguồn nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến ăn ngay và nguồn nước chế biến an toàn; không sử dụng thức ăn tái, sống, nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm nghi ngờ ô nhiễm để chế biến thức ăn.

3. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,537,549
Trong tháng
790,875
Hôm nay
34,620
Đang Online
285
Back To Top