Kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia vị sử dụng trong chế biến nước phở

Ngày đăng: 24/11/2013 - Lượt xem: 2493

Vừa qua, tổ công tác đội cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), phát hiện, kiểm tra xe tải loại 1,25 tấn đang bốc hàng trong khuôn viên bến xe Lương Yên. 55 thùng car-ton đã được xếp lên chiếc xe mang BKS: 29C-009.10. Trong mỗi thùng có hàng chục chai dung dịch đựng chất lỏng. Qua kiểm tra, lực lượng Công an xác định có 3 loại sản phẩm trên xe, là mù-tạt, gia vị nước lẩu và gia vị phở gà.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 2646/ATTP-NĐ yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nôi, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhanh chóng xử lý vấn đề nêu trên, tập trung xử lý các nội dung sau:

1. Tổ chức triển khai các hoạt động giám sát thông tin, kiểm tra sản phẩm gia vị lưu thông trên thị trường. Lấy mẫu những sản phẩm gia vị nghi ngờ. Chú trọng những cơ sở nguy cơ cao trong kinh doanh, sử dụng sản phẩm, cơ sở chế biến nước phở trên địa bàn.

2. Kiểm nghiệm những chỉ tiêu an toàn đối với sản phẩm, tập trung kiểm nghiệm các chỉ tiêu như phẩm mầu, chất bảo quản, kim loại nặng đối với các sản phẩm nghi ngờ trên.

3. Cập nhật sớm những tin liên quan để cảnh báo cho cơ quan chức năng và người tiêu dùng theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
138,175,264
Trong tháng
1,007,640
Hôm nay
51,540
Đang Online
15
Back To Top