Kiểm soát việc sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ)

Ngày đăng: 15/09/2013 - Lượt xem: 2640

Ngày 13/9/2013, trang điện tử của báo Sài gòn tiếp thị có bài “nỗi lòng thạch cao” phản ánh về việc sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gây ảnh hưởng không tốt tới dư luận xã hội.

Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tăng cường phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 2000/ATTP – NĐ ngày 14/9/2013 đề nghị cơ quan chức năng của  Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các cơ quan y tế tại địa phương triển khai các biện pháp điều tra, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ), đồng thời thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin để nâng cao ý thức, trách nhiệm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ, chỉ sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Thông tư sô 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm (đặc biệt các phụ gia làm đông đặc CaCO3 dùng riêng cho thực phẩm) tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội và báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm đậu phụ về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

 Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm -VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,554
Trong tháng
929,820
Hôm nay
3,750
Đang Online
135
Back To Top