Phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thịt gà đông lạnh.

Ngày đăng: 31/10/2013 - Lượt xem: 2860

Ngày 01/11/2013 trên báo điện tử Infornet.vn đăng tin bài “Thịt gà ươn chảy để cả năm vẫn đắt hàng” phản ánh việc kinh doanh thịt gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc . Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi kinh doanh thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đề nghị  Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan:

1. Tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong kinh doanh thịt gà; lấy mẫu sản phẩm thịt gà đông lạnh nghi ngờ nguồn gốc từ Trung Quốc và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, trước mắt tập trung đối với chợ đầu mối trên địa bàn theo báo phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

2. Tiếp tục thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt, đặc biệt là thịt gà.

3. Tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát kinh doanh thịt gà về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

VFA

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top