Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Ngày đăng: 14/08/2016 - Lượt xem: 10535

Tối ngày 12/8/2016, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể tại đám cưới ở buôn Kung, xã Ea Trul, huyện Krông Bông làm nhiều người mắc và phải đến cơ sở y tế điều trị.

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm  trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

Tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định và công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người, tiệc cưới, đám giỗ... Tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống; vệ sinh trong chế biến, bảo quản thức ăn; bảo đảm nguồn nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến ăn ngay và nguồn nước chế biến an toàn; không sử dụng thức ăn tái, sống, nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm nghi ngờ ô nhiễm để chế biến thức ăn.

Chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch ăn uống, bữa ăn tập trung đông người, bếp ăn tập thể; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

 Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
144,139,129
Trong tháng
715,410
Hôm nay
13,335
Đang Online
315
Back To Top