Xử lý thông tin về bắp rang bơ không đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 23/10/2013 - Lượt xem: 2301

Ngay sau khi báo Sài Gòn Tiếp Thị và báo điện tử Vnexpress có tin bài “Bắp rang bơ càng thơm càng độc” đăng ngày 22/10/2013  phản ánh về việc Bắp rang bơ (pop corn) có mùi thơm hấp dẫn, nhưng có thể đã được trộn với hoá chất Diacetyl gây hại trầm trọng đến sức khoẻ con người.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 2246 /ATTP – NĐ ngày 24/10/2013 chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội tiến hành giám sát: lấy mẫu sản phẩm bắp rang bơ kiểm nghiệm, định danh hóa chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khỏe con người nhằm sớm thông tin chính xác, khoa học về sản phẩm bắp rang bơ đang lưu thông phổ biến trên thị trường để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,569
Trong tháng
929,835
Hôm nay
3,765
Đang Online
120
Back To Top