Các thực phẩm không nên dùng khi mắc chứng thận hư

Hội chứng thận hư là hội chứng lâm sàng và sinh hoá xuất hiện ở nhiều bệnh do tổn thương ở cầu thận, đặc trưng bằng những dấu hiệu sau: phù, protein niệu cao, protein máu giảm, lipid máu tăng.

Những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ tim

Những thay đổi lành mạnh về chế độ ăn dưới đây sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim

Chế độ dinh dưỡng lứa tuổi vị thành niên

Con người từ khi còn là bào thai, sinh ra đến khi già trải qua nhiều giai đoạn như: bào thai trong bụng mẹ, giai đọan dưới 24 tháng tuổi... rồi đến trẻ vị thành niên, đến trưởng thành và về già (nói một cách khác, người ta gọi là chu kỳ vòng đời).

Thực phẩm giàu i-ốt

I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể. Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ....

Món ăn tốt cho người đau vùng thượng vị

Đau vùng thượng vị, Đông y còn gọi là vị quản thống, tâm vị thống.

Các dưỡng chất giúp xương chắc khỏe

Xương là bộ khung, là giá đỡ của cơ thể. Để một cơ thể khỏe mạnh, phát triển chiều cao tối ưu thì điều kiện cần thiết là phải có một bộ xương khỏe mạnh.

Ăn uống cho người bị mề đay

Tại nước ta, vào những thời điểm từ tháng 5 - 8 hằng năm là một trong những thời điểm mà các bệnh ngoài da bùng phát nhiều nhất.

Những thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Bí đao có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, hạn chế ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khám phá lợi ích từ trái mít với sức khỏe

Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết, mít giàu dưỡng chất có thể giúp ngừa tăng huyết áp, ung thư cùng nhiều chứng bệnh khác.

Điểm mặt những thực phẩm giàu canxi

Một chế độ ăn giàu canxi rất có lợi cho cơ thể. Vậy con người có thể tiếp nhận canxi từ đâu?

Lợi ích của Táo mèo

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận phải lọc máu

Các chất có hại cho cơ thể như ure, creatinin... có nguồn gốc từ việc chuyển hóa các thức ăn và việc ăn uống không đúng cũng dẫn đến tăng các chất khác như muối (natri), kali, phospho và nước dẫn đến những biến chứng không tốt ở người bị suy thận mạn phải lọc máu.

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,688,364
Trong tháng
806,010
Hôm nay
20,460
Đang Online
15
Back To Top