Bà Rịa Vũng Tàu: Kiểm tra An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể các Khu công nghiệp

Ngày đăng: 20/04/2015 - Lượt xem: 1785

Thực hiện kế hoạch của Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiểm tra an toàn thực phẩm Bếp ăn tập thể các khu công nghiệp. Từ ngày15/3/2015 đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP đã thông báo và tiến hành kiểm tra được 50 bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn, công ty có tổ chức tại các Khu công nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra có thực hiện đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành của người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm. Đoàn đã thực hiện kiểm tra test nhanh đối với một số sản phẩm: chả lụa, bánh phở, chả cá chiên…..cho kết quả âm tính, đồng thời lấy một số mẫu rau sống đang được sơ chế, chế biến và mẫu thức ăn chín đang được chia tại các cơ sở để kiểm tra và sẽ có báo cáo khi kết thúc đợt kiểm tra.

Nhìn chung về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến của các BATT, cơ sở cung cấp suất ăn đáp ứng nhu cầu sản xuất, chế biến thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các BATT, cơ sở cung cấp suất ăn cần phải thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP, đặc biệt đối với việc vệ sinh xung quanh khu vực sơ chế, chế biến, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, diệt côn trùng và thực hiện việc lưu mẫu theo quy định. 100% cơ sở cam kết thực hiện đầy đủ các kiến nghị của đoàn.

Đối với những cơ sở chưa đạt yêu cầu đã được mời đến Thanh tra Chi cục để giải trình và làm việc về điểm chưa đạt tại thời điểm kiểm tra                                 

Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,890,694
Trong tháng
588,180
Hôm nay
39,525
Đang Online
1,170
Back To Top