Bà Rịa Vũng Tàu: Kiểm tra An toàn thực phẩm tại các chợ năm 2016

Ngày đăng: 21/09/2016 - Lượt xem: 2563

Thực hiện Quyết định số 2319/QĐ-UBND ngày 26/8/2016 của UBND tỉnh về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm(ATTP) tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;

Thực hiện kế hoạch số 76/KH-SYT ngày 21/7/2016 của Sở Y tế về kế hoạch triển khai công tác kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2016.

Theo Quyết định trên ngày 8- 14- 16/9/2016 đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát ATTP tại chợ Vũng Tàu, chợ Rạch Dừa và chợ Bà Rịa. Đoàn đã tiến hành thực hiện kiểm tra nhanh một số chỉ tiêu hàn the và foocmon trong thực phẩm. Trong 03 ngày tổng số mẫu được kiểm nghiệm nhanh là 219 mẫu thực phẩm gồm ( giò lụa, chả chiên, giò thủ, mì căn, cá, tôm, bạch tuộc, thịt heo, mọc, mì tươi, tàu hũ ky, bún, phở, bánh hỏi, bánh canh, hủ tiếu....), kết quả có 10 mẫu  test dương tính với hàn the ( 1 mẫu tàu hũ ky lá, 1 mẫu giò thủ, 1 mẫu giò lụa, 3 mẫu mì căn, 4 mẫu mì tươi) và 4 mẫu nghi ngờ dương tính với foocmon (4 mẫu tôm lột). Đoàn đã tiêu huỷ các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Việc kiểm tra góp phần nâng cao ý thức chấp hành của các chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ về các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, kịp thời, phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra thực phẩm tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi Cục Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top