Bà Rịa Vũng Tàu: Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho các Trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 20/09/2018 - Lượt xem: 738

Ðể tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống NÐTP tại các trường học

Năm học 2018 - 2019 vừa bắt đầu, là thời điểm tập trung đông học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo, các trường học từ thành thị đến các vùng nông thôn. Do sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm và hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố..., làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm (NÐTP) và các bệnh truyền qua thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh, sinh viên. Ðây cũng là nỗi lo thường trực của các bậc cha mẹ học sinh trong thời điểm hiện nay.

Ðể tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống NÐTP tại các trường học, Ngày 17/9/2018 tại hội trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – thành phố Bà Rịa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức ATTP và các biện pháp phòng, chống NÐTP trong trường học, như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi trên thị trường. Ðồng thời, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các đối tượng kinh doanh thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng-tin của trường học, quán ăn vỉa hè, khu vực lân cận trường học với gần 300 người tham dự.

Dự kiến trong những tháng cuối năm 2018 Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục phối hợp với các Ban ngành địa phương tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức ATVSTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người dân và trong tương lai sẽ không có ngộ độc thực phẩm xẩy ra.

Chi cục ATVSTP Bà Rịa Vũng Tàu

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,380,819
Trong tháng
436,800
Hôm nay
39,630
Đang Online
30
Back To Top