Bà Rịa Vũng Tàu: Tập huấn tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 15/07/2019 - Lượt xem: 151

Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩmđể hạn chế ngộ độc thực phẩm xẩy ra.Trong 6 tháng đầu năm 2019, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Trung tâm y tế, phòng y tế, phòng giáo dục các huyện/ thành phố/ thị xãvà trạm y tế xã/phường/thị trấn tổ chức 10 lớp tập huấn kiến thức ATVSTP và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm với 1.079 người tham dự.

Qua các lớp tập huấn cán bộ Chi cục đã triển khai, phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế vànhững thông tin về nguy cơ có thể gây ngộ độc thực phẩm; những phương pháp đảm bảo ATVSTP trong quá trình chế biến kinh doanh thực phẩm.

Tại các buổi tập huấn Chi cục ATVSTP cũng đã kịp thời giải đáp những thắc mắc của các cơ sở và đưa ra những hướng dẫn hợp lý, cách thức giải quyết những khó khăn thường gặp liên quan đến vấn đề ATTP trong quá trình hoạt động nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Trong thời gian tới Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành tổ chức các buổi tập huấn tuyên truyền về kiến thức ATVSTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Chi cục ATVSTP tỉnh BRVT

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
141,919,474
Trong tháng
808,725
Hôm nay
45,840
Đang Online
30
Back To Top