Bắc Giang: Triển khai tuyên truyền cơ động về vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 07/09/2015 - Lượt xem: 1350

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-SYT ngày 05/02/2015 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của ngành Y tế năm 2015. 

Để nâng cao kiến thức, pháp luật về ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn thành phố Bắc Giang, ngày 04/9/2015 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang tổ chức tuyên truyền cơ động về vệ sinh ATTP trên địa bàn phường Đa Mai và xã Song Mai.

Nội dung truyền thông về Luật an toàn thực phẩm, các quy định điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở thực phẩm, kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn; quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng; các biện pháp phòng ngừa, khai báo khi mắc ngộ độc thực phẩm và bệnh, dịch truyền qua thực phẩm; danh mục các chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm…Trong quá trình tuyên truyền đã lựa chọn nhiều hình thức truyền thông để tăng hiệu quả như: Tuyên tuyền qua hệ thống loa phát thanh gắn trên xe ô tô đi trên các trục đường chính trên địa bàn phường Đa Mai và xã Song Mai của thành phố Bắc Giang; tập trung nói chuyện chuyên đề về ATTP; tư vấn trực tiếp, trao đổi, cung cấp các kiến thức cơ bản về vệ sinh ATTP cho các tiểu thương kinh doanh trong chợ Đa Mai, Song Mai; sử dụng 50 tranh Poster "10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn" dán tại các cơ sở thực phẩm, nơi tập trung đông dân cư, nơi sinh hoạt của cộng đồng, cấp phát 1.500 tờ rơi các loại cho các đối tượng truyền thông.

                                                          Nguồn: Chi cục ATVSTP Bắc Giang

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top