Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại Đại hội Đảng Bộ Bắc Ninh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày đăng: 23/09/2015 - Lượt xem: 1317

Từ ngày 23/9 đến ngày 25/9/2015 Tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc tỉnh Bắc Ninh diễn ra  Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 với khoảng hơn 300 đại biểu tham dự. 

Nhằm bảo  đảm công tác an toàn thực phẩm cho các đại biểu, Chi cục ATVSTP Bắc Ninh thành lập 02 tổ kiểm tra, giám sát về VSATTP trước, trong và sau đại hội tại các địa điểm ăn, nghỉ của đại biểu.

Từ ngày 22 tháng 9 năm 2015 Chi cục ATVSTP tiến hành kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại 05 địa điểm phục vụ đại biểu ăn, nghỉ về: hồ sơ giấy tờ liên quan đến hoạt động của cơ sở; điều kiện cơ sở vật chất; trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm; nguồn nguyên liệu thực phẩm và điều kiện về con người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.

Bước đầu kiểm tra các cơ sở đã chấp hành cơ bản các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng tại thời điểm kiểm tra, giám sát đoàn yêu cầu các cơ sở tăng cường công tác vệ sinh cơ sở; trang thiết bị , dụng cụ; chú ý lựa chọn thực phẩm  đảm bảo an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,kiểm soát chất lượng thực phẩm trước khi nhập, sơ chế, chế biến thực phẩm, bảo quản vàvận chuyển thực phẩm. Đồng thời yêu cầu cơ sở thực hiện quy trình kiểm thực ba bước đối với thực phẩm và  lấy mẫu thực phẩm đúng quy định.

Chi cục ATVSTP Bắc Ninh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp ATTP  hữu hiệu nhất  nhằm đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu trong thời gian diễn ra đại hội góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh  lần thứ XIX của tỉnh Bắc Ninh.

Chi Cục ATVSTP Bắc Ninh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top