Bắc Ninh: Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại Canteen nhà máy Canon Quế Võ

Ngày đăng: 23/05/2019 - Lượt xem: 273

Sáng ngày 23/5/2019, Đoàn thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm ( ATTP) của Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Trần Ngọc Thực - Trưởng ban – ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định điều kiện ATTP của canteen Công Ty TNHH Canon Việt Nam - Nhà máy Quế Võ, Địa chỉ: Lô B1 KCN Quế Võ, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do Công ty cổ phần sản xuất và dịch vụ Bách Sơn có trụ sở kinh doanh tại số 80, ngõ 58, Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội hợp đồng cung cấp dịch vụ

Đoàn thẩm định điều kiện ATTP

 tại Canteen Công Ty TNHH Canon Việt Nam - Nhà máy Quế Võ (Kim Yên)

Tại buổi thẩm định đoàn đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần sản xuất và dịch vụ Bách Sơn với 02 nội dung. Cụ thể như sau:

Thẩm định và đối chiếu về hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của cơ sở:  Cơ sở đã xuất trình được các hồ sơ gốc như Giấy phép đăng ký kinh doanh; Hợp đồng  dịch vụ giữa Công Ty TNHH Canon Việt Nam - Nhà máy Quế Võ và Công ty cổ phần sản xuất và dịch vụ Bách Sơn; Phiếu kiểm nghiệm nước sinh hoạt theo QCVN 02:2009/BYT và nước ăn uống theo QCVN 02:2009/BYT; Giấy khám sức khỏe và Giấy xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên; Hợp đồng mua bán nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho Công ty cổ phần sản xuất và dịch vụ Bách Sơn….

 Thẩm định điều kiện thực tế: Cơ sở có địa điểm kinh doanh tách biệt với khu vực ô nhiễm; có diện tích, cơ sở vật chất và trang thiết bị dụng cụ chứa đựng, bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn phù hợp với đặc thù và loại hình kinh doanh; thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (như có đầy đủ tem nhãn, không  có thực phẩm không đảm bảo chất lượng và hết hạn sử dụng), bảo quản thực phẩm đúng quy định (như bảo quản thực phẩm sống và chín tách biệt, thực phẩm bảo quản trong tủ lanh, tủ mát được che đậy và bao phin kín); hệ thống thu gom rác thải đảm bảo (như thùng rác có nắp đậy..), vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sạch sẽ, chủ cơ sở và toàn bộ nhân viên được khám sức khỏe và xác nhận kiến thực an toàn thực phẩm, nhân viên được trang bị bảo hộ lao động và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, …

Kết thúc buổi thẩm định, ông Trần Ngọc Thực ghi nhận: Cơ sở đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm cả về hồ sơ, giấy tờ và điều kiện thực tế. Do đó đồng chí kết luận “Cơ sở đạt cơ sở đủ điều kiện về ATTP” . Tuy nhiên đồng chí cũng yêu cầu cơ sở tiếp tục duy trì, phát huy các ưu điểm đạt được và tăng cường kiểm tra, giám sát việc nhập nguyên liệu thực phẩm, sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân Công ty Canon khi sử dụng thực phẩm tại canteen của công ty./.

Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
141,946,429
Trong tháng
835,680
Hôm nay
26,460
Đang Online
495
Back To Top