Bắc Ninh: Tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung thanh tra và cơ sở sẽ tiến hành thanh tra

Ngày đăng: 17/01/2018 - Lượt xem: 2942

Chiều ngày 15/01/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

Tham dự có đại diện lãnh đạo 03 đơn vị thuộc ngành: Y tế, Công thương và Nông nghiệp là Trưởng đoàn và 24 cán bộ thành viên đến từ các ngành công an, y tế, công thương, nông nghiệp, báo, đài địa phương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, khoa học công nghệ và mặt trận tổ quốc tỉnh là thành viên của 03 đoàn thanh tra liên ngành.

Tại Hội nghị các đoàn đã thống nhất về nội dung thanh tra và cơ sở sẽ tiến hành thanh tra trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 theo Kế hoạch  số 2053/KH – BCĐLNATTP ngày 29/12/2017 về việc triền khai thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm  trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 và Quyết định số 21/QĐ-UBND ngày 11/01/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân về việc thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Tỉnh về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

Theo Kế hoạch thời gian thanh tra, kiểm tra từ ngày 16/01/2018 đến  15/3/2018. Đối tượng thanh tra, kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Đặc biệt tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018. Nội dung kiểm tra hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở và điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người và nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm. 

Kết thúc hội nghị các đoàn thống nhất không thanh tra, kiểm tra chồng chéo và  khi  thanh tra, kiểm tra phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động.... để góp phần nâng cao sức khỏe của cộng đồng./.

                                                                  Nguồn Chi cục ATVSTP Bắc Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
133,071,334
Trong tháng
716,925
Hôm nay
8,715
Đang Online
60
Back To Top