Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh kiểm tra chéo công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2017 tại tỉnh Thái Nguyên.

Ngày đăng: 20/12/2017 - Lượt xem: 2601

Thực hiện công văn số 5790/ATTP-NĐ ngày 23 tháng 11 năm 2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2017 và Quyết định số 982/QĐ-ATTP ngày 23 tháng 11 năm 2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc ban hành Bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra công tác thực hiện an toàn thực phẩm của chi cục tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngày 15 tháng 12 năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, do ông Lê Minh Hải – Phó Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng 5 thành viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi làm việc có Ths.BS Lý Văn Cảnh - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thái Nguyên, hai đồng chí Phó Chi cục trưởng và lãnh đạo các phòng trong Chi cục.

Tại buổi kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP năm 2017, Ths.Bs Lý Văn Cảnh - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thái Nguyên báo cáo tóm tắt kết quả công tác triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng VSATTP năm 2017.

Ths.Bs Lý Văn Cảnh - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thái Nguyên báo cáo tóm tắt kết quả công tác

triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng VSATTP năm 2017.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 của Chi cục ATVSTP Thái Nguyên, cùng những khó khăn, hạn chế. Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh đã có những phát biểu ghi nhận. Sau đó tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy tờ, văn bản theo nội dung chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, gồm: Công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo và Kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017.

Kết thúc quá trình kiểm tra, đồng chí Lê Minh Hải - Phó Phó Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh đã nhận xét và đánh giá cụ thể những nội dung đã kiểm tra:

- Về công tác chỉ đạo, phối hợp liên ngành: Ban chỉ đạo liên ngành đã được thành lập đầy đủ ở cả 3 cấp và hoạt động có hiệu quả. Hoạt động phối hợp liên ngành được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả.

- Công tác Thông tin, Giáo dục và Truyền thông: Các hoạt động truyền thông về ATTP được triển khai đồng bộ, đúng kế hoạch đề ra và đạt hiệu quả.

- Công tác Giám sát ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm: Được tiến hành chủ động và thường xuyên, có kế hoạch cụ thể. Công tác điều tra NĐTP được báo cáo, điều tra và xử lý kịp thời; hoạt động giám sát ATTP được triển khai thường xuyên và đạt kết quả tốt.

- Công tác kiểm tra, thanh tra: Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở; trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kết quả, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đạt 101.5 điểm (98 điểm chuẩn và 3.5 điểm thưởng), xếp loại Xuất sắc. Qua buổi kiểm tra chéo, Chi cục ATVSTP tỉnh TN đã có những trao đổi, học hỏi từ Ban Quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện tốt hơn công tác quản lý an toàn thực phẩm ở địa phương mình.

                                                            Chi cục ATVSTP Thái Nguyên

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top