Bến Tre: Hội nghị triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày đăng: 06/04/2019 - Lượt xem: 826

Ngày 03 tháng 04 năm 2019 Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre Tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 683/ KH-BCĐLNVSATTP ngày 18 tháng 3 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 và kế hoạch số 502/KH-BCĐLNVSATTP về việc thanh tra, kiểm tra trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

* Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ người tiêu dùng" và hướng tới các mục tiêu:

- Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm;

- Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, thực phẩm và nâng cao ý thức của người tiêu dùng;

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, thực phẩm lưu thông trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của các huyện, xã, phường, thị trấn.

- Chủ động phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm liên quan đến thực phẩm, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm có liên quan đến thực phẩm.

- Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đài phát thanh truyền hình, truyền thanh xã, phường, thị trấn, đồng thời các sở ban ngành cùng tham gia công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm;

- Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp kiểm tra việc thực hiện các qui định của  pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.

* Tại Hội nghị ông Võ Hồng Khanh phó giám đốc Sở Y tế phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành phát biểu chỉ đạo với các nội dung: Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục an toàn thực phẩm đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra. Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, xét nghiệm sớm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm để kịp kết luận báo cáo trong đột tháng hành động.

Chi cục ATVSTP Bến Tre

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top