Bến Tre: Triển khai thanh, kiểm tra và tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Ngày đăng: 11/09/2017 - Lượt xem: 3768

Thực hiện công văn số 4120/ATTP-NĐ ngày 29 tháng 8 năm 2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2017.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Ngày 08 tháng 09 năm 2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre  mời các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn tỉnh đến tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm bác si Trần Văn Mướt Chi cục trưởng công bố quyết định thanh tra liên ngành trong dịp Tết Trung thu đồng thời tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm với nội dung theoThông tư số 16/2012/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; luật an toàn thực phẩm 2010; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có 24 người tham dự. song song đó gửi Công văn đề nghị các Trung tâm Y tế huyện/thành phố phối hợp với Đài phát thanh xã, phường/thị trấn truyền thông, tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu với nội dung sau:

- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

+ Thực hiện các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo các quy định hiện hành.

+ Thực hiện các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

+ Thực hiện các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, quy định công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, quy định về vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm.

+ Thực hiện bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ. Tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh bị mốc hỏng.

 - Đối với người tiêu dùng:

+ Thực hiện nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm.

+ Lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Trong dịp tết Trung thu, người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

                                              Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
117,216,094
Trong tháng
692,895
Hôm nay
39,675
Đang Online
90
Back To Top