Bình Dương tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Ngày đăng: 08/04/2016 - Lượt xem: 2085

Sáng ngày 07/4/2016 tại phòng họp Sở Y tế tỉnh Bình Dương Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế, thường trực BCĐ ATTP tỉnh đã chủ trì cuộc họp triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Đến tham dự Hội nghị có Các thành viên BCĐ an toàn thực phẩm tỉnh và Đại diện BCĐ an toàn thực phẩm 9 huyện,thị,thành phố thuộc tỉnh Bình Dương.

 

Với chủ đề “Tiếp tục sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 bao gồm nhiều hoạt động - nhằm nâng cao trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo Kế hoạch, các sở, ngành chức năng phối hợp tổ chức triển khai công tác truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề ATTP… Trong đó, tập trung tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, giết mổ, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh rau, thịt; chính quyền các cấp, Ban quản lý chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối; người tiêu dùng thực phẩm. Chi cục ATVSTP tổ chức xe tuyên truyền lưu động tại các khu vực đông dân cư, chợ, khu công nghiệp…(phân công tuyên truyền thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An). Sở NN&PTNT Tổ chức xe tuyên truyền lưu động tại các huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên và Thị xã Tân Uyên, thành phố Thủ Dầu Một

Công tác thanh kiểm tra: Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì thực hiện theo hướng dẫn của Bộ quản lý chuyên ngành; Sở Y tế: Thanh, kiểm tra các bếp ăn tập thể trong các Khu công nghiệp và cơ sở cung cấp suất sẵn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản thành lập đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành kiểm tra các sở giết mổ. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành lập đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành kiểm tra các cơ sở chuyên canh rau, củ quả. Sở Công Thương: Thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý.

Phát biểu chỉ đạo, Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế, thường trực BCĐ ATTP tỉnh, yêu cầu Ban chỉ đạo các cấp bám sát chủ đề để tập trung thực hiện đúng tiến độ của kế hoạch. Tăng cường công tác tuyên truyền theo chủ đề, đặc biệt đối với hộ gia đình, hộ kinh doanh sản xuất, cung ứng sản phẩm rau thịt. Phối hợp quản lý, kiểm soát các hành vi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATTP.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Bình Dương

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,635,259
Trong tháng
888,585
Hôm nay
39,750
Đang Online
120
Back To Top