Cà Mau: Kết quả thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Bính thân 2016

Ngày đăng: 04/03/2016 - Lượt xem: 5121

Thực hiện Kế hoạch số 2272/KH-BCĐLNVSATTP của Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.

9/9 huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với từng địa phương và triển khai đến từng xã phường thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh .Với 54 đoàn kiểm tra liên ngành gồm tuyến tỉnh 02 đoàn, tuyến huyện 12 đoàn tuyến xã 41 đoàn .Do có sự phối hợp tốt giữa các ngành Y tế, Công thương, Nông Nghiệp nên trong quá trình kiểm tra không có sự chồng chéo gây khó khăn cho cơ sở. Sự vào cuộc tích cực của các cơ quan truyền thông, báo trí tại địa phương góp phần tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ tết nguyên đán.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại chợ đầu mối

Kết quả thanh kiểm tra như sau:

+ Số cơ sở được kiểm tra 1726/ 4038 đạt tỷ lệ 79,66 %

+ Số cơ sở vi phạm 351/1726 chiếm tỷ lệ 20,34 %. Trong đó cảnh cáo  4 cơ sở, Riêng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh  phạt  09 cơ sở với tổng số tiền 17.150.000

+ Trong quá trình kiểm tra phát hiện 18,5 kg cá khô dương tính với hàn the giao địa phương tiêu hủy và xử lý. 

Cá khô Đuối dương tính với test hàn the

Nguồn:Chi cục ATVSTP Cà Mau

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top