Cà Mau: Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh dậu và mùa Lề hội Xuân năm 2017

Ngày đăng: 10/02/2017 - Lượt xem: 3301

Để bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, ngày 28/12/2016 Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch số 3180/KH-BCĐ-ATTP về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.

Với mục tiêu kiểm soát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã  thành lập 01 đoàn đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh theo Quyết định số 001/QĐ- BCĐLNVSATTP của Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm trước Tết Nguyên Đán Đinh dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Ngoài ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau còn cử chuyên viên tham gia với Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo 389,  đoàn kiểm tra của Sở Tài chính tỉnh, kiểm tra một số địa bàn trọng yếu về ATTP, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và giá cả thị trường… phục vụ cho Tết Nguyên Đán Đinh dậu năm 2017.

Tuyến huyện, thành phố cũng tổ chức thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm hoạt động độc lập và kết hợp cùng với đoàn kiểm tra cấp trên tại địa bàn quản lý.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là  các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các chợ đầu mối, siêu thị, nhà cung cấp hàng hóa lớn; cơ sở sản xuất, kinh doanh  các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết và lễ hội xuân như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt kẹo,… các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào chất lượng, an toàn sản phẩm, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm, điều kiện sản xuất thực phẩm.

Trong đợt thanh kiểm tra này ngoài việc xử lý, nhắc nhở, các đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp Tết, đồng thời kết hợp việc tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng VSATTP để nâng cao nhận thức và ý thức thực hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng./.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Cà Mau

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top