Cần Thơ: Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018

Ngày đăng: 23/07/2018 - Lượt xem: 1570

Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) TP. Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018 và Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ -Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ- Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTPthành phốphát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, Các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm 2018 và Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo kết quả “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Cần Thơ.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018 các hoạt động bảo đảm ATTP đã đạt được những kết quả nhất định: Hoạt động thông tin truyền thông được duy trì thường xuyên và tăng cường trong các đợt cao điểm, hình thức đa dạng và phong phú. Hoạt động thanh, kiểm tra liên ngành được chú trọng, toàn thành phố đã kiểm tra 4.657 cơ sở,đạt 4.214 cơ sở (tỉ lệđạt 90,49%), 93 cơ sở vi phạm bị xử lý phạt tiền với tổng số tiền gần356 triệu đồng.

Tại hội nghị, Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó thống nhất các giải pháp để công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố Cần Thơ 6 tháng cuối năm 2018 đạt hiệu quả tốt hơn.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Võ Thành Thống đã đánh giá cao kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2018 và chỉ ra các hạn chế để rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Đồng chí đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm giao cho các đơn vị liên quan trong công tác bảo đảm ATTP 6 tháng cuối năm 2018, các Sở, Ban, Ngành liên quan cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của nhóm sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.Tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở 3 khâu: sản xuất; bảo quản, phân phối; tiêu dùng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP nhằm loại bỏ sản xuất, phân phối sản phẩm không an toàn. Chọn lựa các biện pháp và triển khai thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả.

                   Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Cần Thơ

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top