Cần Thơ: Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng: 17/05/2018 - Lượt xem: 1439

Thực hiện kế hoạch số 778/KH-BCĐLNVSATTP ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Cần Thơ về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Từ ngày 15/04/2018 đến 15/5/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP từ thành phố đến xã, phường đã thành lập 95 đoàn thanh, kiểm tra, trong đó có 01 đoàn tuyến thành phố, 09 đoàn tuyến quận, huyện và 85 đoàn tuyến xã, phường. Các Đoàn đã thanh, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh - phân phối, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm theo chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Đoàn thanh kiểm tra liên ngành thành phố Cần Thơ kiểm tra ATVSTP

tại cơ sở sản xuất bánh hỏi – Bình Thủy.

Kết quả thực hiện kiểm tra 836 cơ sở. Trong đó: 745 cơ sở đạt, tỉ lệ 89,1%, 91 cơ sở vi phạm, tỉ lệ 10,9% (29 cơ sở vi phạm nhỏ chỉ nhắc nhở, 18 cơ sở có vi phạm đang chờ họp xử lý, 04 cơ sở đang trong thời gian xuất trình hồ sơ và 40 cơ sở bị phạt tiền với số tiền: 141.800.000 đồng). Kết quả cơ sở vi phạm hành chính tăng khoảng 50% so với cùng kỳ.

Qua kết luận đợt thanh, kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hầu hết đều tuân thủ các quy định về bảo đảm ATTP, các cơ sở có ý thức chấp hành tốt hồ sơ đăng ký an toàn thực phẩm; sản xuất theo nguyên tắc một chiều; nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất thủ công, qui mô nhỏ có giấy xác nhận kiến thức ATTP và giấy khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến nhưng chưa đầy đủ hoặc đã hết hạn; điều kiện trang thiết bị dụng cụ của một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chưa đảm bảo.

Được biết thời gian qua, bên cạnh việc tổ chức thanh kiểm tra, ngành Y tế đã tăng cường tuyên truyền kiến thức về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, phát thanh truyền tải các thông điệp về bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm để góp phần bảo đảm sức khỏe ngưởi tiêu dùng, tạo điều kiện để doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top