Cần Thơ: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 18/04/2017 - Lượt xem: 1676

Sáng ngày 14/4/2017, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” tại Sân Siêu thị Co.op mart quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Bà Lê Thị Thuý Hằng–Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt

phát biểu tại buổi lễ.

Tới dự buổi Lễ có đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ; Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ - Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố,Ông Huỳnh Công Trứ – Phó Giám đốcSở Công thương; Bà Nguyễn Thị Kiều – Phó Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn;Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Đại diện trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP quận/huyện; lãnh đạo phòng Y tế quận/huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của quận/huyện; Đảng Ủy, UBND quận Thốt Nốt; lực lượng vũ trang, an ninh;đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể;Trưởng Trạm Y tế các phường; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống; các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; Hợp tác xã trồng rau an toàn trên địa bàn, cơ sở sản xuất rượu;hơn 300 em học sinh cổ vũ và lực lượng báo, đài đưa tin.

Phát biểu Lễ phát động, Bà Lê Thị Thuý Hằngđã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm; Cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh rượu và người tiêu dùng; đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về quy trình sản xuất và tiêu dùng thực phẩm an toàn;đặc biệt trong “Tháng hành động” cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý cũng như nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng về việc chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu và các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh thịt; và các cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống tại các chợtrên địa bàn. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm để lập lại trật tự kỷ cương trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Tại buổi Lễ phát động “Tháng hành động”, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP quận Thốt Nốt đã tổ chức cho ký cam kết giữađại diện cơ sở KD DVĂU với TTYT quận; Hợp tác xã sản xuất rau an toàn, cơ sở sản xuất rượu với Phòng Kinh tế; Cơ sở lò giết mổ với Trạm Chăn nuôi &Thú Y quận với sự chứng kiến lãnh đạo Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm UBND quận, phòng Y tế quận nhằm gắn liền trách nhiệm của doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Các cơ sở thực hiện ký cam kết trách nhiệm an toàn thực phẩm.

Kết thúc buổi Lễ Phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh cùng xe loa cổ động diễu hành trên các tuyến đường nội ô quận và các trục giao thông chính ở các phườngnhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.                                                                     

Chi cục ATVSTP Cần Thơ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top