Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Ngày đăng: 01/03/2018 - Lượt xem: 2973

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, vì thế công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu, và được các cấp, các ngành, đặc biệt ngành Y tế chỉ đạo thường xuyên và kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo nguồn thực phẩm phục vụ nhân dân an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nhằm bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018, phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, ngay từ trước Tết Nguyên đán, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, quyết định thành lập 02 Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh: Thành phố Uông Bí, huyện Quảng Yên, thành phố Cẩm Phả, Thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn, thành phố Móng Cái..., kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội như hải sản, các loại thịt sống, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất tại làng nghề, cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị đồng thời kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, khi phát hiện vi phạm, các đoàn thanh tra, kiểm tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành.

Trong Tết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tăng cường phân công cán bộ, công chức thường trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán Mậu Tuất để theo dõi, nắm bắt tình hình xảy ra trên địa bàn tỉnh và báo cáo tình hình phòng chống ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định.

Theo thống kê của Sở Du lịch, trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 90 vạn lượt khách. Đặc biệt sau Tết, lượng du khách đến tham quan và vãn cảnh tại các điểm di tích lịch sử văn hóa như: Đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả), cụm di tích Chùa Cái Bầu (Vân Đồn), Chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí), khu di tích nhà Trần (TX.Đông Triều), khu di tích danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí)… tăng mạnh. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và không để xảy ra dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm, đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn Tỉnh vui Xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
128,422,684
Trong tháng
742,695
Hôm nay
25,605
Đang Online
150
Back To Top