Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Ngày đăng: 16/01/2018 - Lượt xem: 935

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Tham dự Hội nghị có Thạc sĩ Lê Văn Thanh - Thư ký Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh, Phó phòng Kế hoạch nghiệp vụ Y - Sở Y tế, cùng đại diện Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Lãnh đạo  Phòng Y tế,  Trung tâm Y tế và chuyên trách về An toàn thực phẩm (ATTP) của 15 huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Chi cục đã thông qua báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2017. Năm 2017 công tác bảo đảm ATTP được các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường triển khai với nhiều giải pháp tích cực góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; Toàn tỉnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo VSATTP, đã có 14/15 Trưởng Ban chỉ đạo là Chủ tịch huyện/thị xã/thành phố. Công tác chuyên môn: Đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 1.375 cơ sở; 62 Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và 289 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP;  24 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý; 2.259 cơ sở được ký Bản cam kết bảo đảm ATTP; phối hợp tổ chức 10 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm với 602 người tham dự. Toàn tỉnh tổ chức 697 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP phạt tiền 234 cơ sở với số tiền phạt 742.090.000 đồng. Cũng tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Phòng Y tế huyện M’Đrắk và Trung tâm Y tế huyện Krông Ana tham gia báo cáo tham luận về công tác bảo đảm ATTP gồm: kết quả đạt được, những khó khăn, thách thức, bất cập trong công tác cấp thủ tục hành chính; việc phối hợp giữa các cơ quan quản lý tại tuyến dưới chưa hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị Thạc sĩ Lê Văn Thanh thừa ủy quyền từ Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo VSATTP tỉnh - Phó Giám đốc Sở Y tế  ghi nhận và đánh giá cao công tác bảo đảm ATTP của tỉnh trong năm 2017. Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao cần nâng cao biện pháp quản lý, tăng cường công tác truyền thông, tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt trong quý I năm 2018, cần tăng cường công tác bảo đảm ATTP không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018.

Kết thúc Hội nghị, Bs.CKI. Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi Cục ATVSTP đã giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách tuyến huyện/thị xã/thành phố;  đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần giải quyết những khó khăn vướng mắc trong năm qua thực hiện kiểm tra đúng quy trình, xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm theo đúng quy định; cử cán bộ tham dự các lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ tốt công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới./.

Chi cục ATVSTP Đăk Lăk

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
129,502,129
Trong tháng
911,310
Hôm nay
5,055
Đang Online
60
Back To Top