Cứu sống 2 bệnh nhân ngộ độc rượu nguy kịch

Ngày đăng: 17/11/2013 - Lượt xem: 2186

Ngày 17/11 thông tin từ BV Cấp cứu Trưng Vương TP.HCM cho biết, BV vừa cấp cứu thành công 2 bệnh nhân ngộ độc rượu rất nặng, nhập viện trong hai ngày 14 và 15/11.

Theo ThS.BS. Nguyễn Thị Phương Lan, Phó khoa Cấp cứu, bệnh nhân Trần Văn N. (37 tuổi) và Lê Văn P. (28 tuổi) ở huyện Bình Chánh nhập viện trong tình trạng ngộ độc methanol rất nặng. Cả hai đều tham gia một bàn nhậu và uống rượu liên tục trong 2 ngày thì có dấu hiệu nôn ói, khó thở, mắt mờ, tri giác lơ mơ... và được người nhà đưa đến cơ sở y tế địa phương. Do không đỡ, các bệnh nhân được chuyển lên BV Cấp cứu Trưng Vương điều trị. Tại đây, bệnh nhân đã bước vào giai đoạn ngộ độc nặng, rối loạn toan chuyển hóa, mất tri giác... Các bác sĩ đã tiến hành điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ điều trị toan chuyển hóa nặng, lọc máu và hỗ trợ máy thở, truyền dịch và ethanol - chất “điều hòa” methanol... Sau 48 giờ điều trị, các bệnh nhân đã tỉnh, tự thở và tiếp xúc tốt.

(Bệnh nhân Lê Văn P. đang được chăm sóc tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương)

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, trong vòng 1 tháng qua, BV Cấp cứu Trưng Vương đã tiếp nhận 5 trường hợp ngộ độc rượu và đều vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Có bệnh nhân nhập viện muộn đã tử vong.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,599
Trong tháng
929,865
Hôm nay
3,795
Đang Online
150
Back To Top