Đắk Lắk: Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Ngày đăng: 31/01/2019 - Lượt xem: 695

Tham dự Hội nghị có Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện Lãnh đạo: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm truyền thông Giáo dục - Sức khỏe, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và chuyên trách về An toàn thực phẩm (ATTP) của 15 huyện, thị xã, thành phố.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Chi cục đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác ATTP năm 2018. Trong năm qua công tác bảo đảm ATTP được các cấp, ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường triển khai với nhiều giải pháp tích cực góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; toàn tỉnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác chuyên môn: Đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 1.452 cơ sở, toàn tỉnh tổ chức 715 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP phạt tiền 318 cơ sở với số tiền phạt 639.935.000 đồng. Công tác truyền thông được chú trọng với nhiều hình thức phong phú: xây dựng 641 băng rôn và khẩu hiệu; 18 pano, 14.411 áp phích; 66.102 tờ rơi; nhân bản 114 đĩa hình, 556 đĩa tiếng về thông điệp bảo đảm ATTP; Tổ chức 631 buổi nói chuyện với 21.193 người tham dự; viết 36 tin bài; Phát tuyên truyền 5.242 lượt truyền thanh và 392 lượt qua đài tuyền hình; 165 buổi truyền thông lưu động. Cũng tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Phòng Y tế huyện Krông Ana và Trung tâm Y tế huyện Krông Bông tham gia báo cáo tham luận về công tác bảo đảm ATTP trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Ban chỉ đạo liên ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh - Phó Giám đốc Sở Y tế  ghi nhận và đánh giá cao công tác bảo đảm ATTP của tỉnh trong năm 2018. Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao cần nâng cao biện pháp quản lý, tăng cường công tác truyền thông, tăng cường thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt trong năm 2019, cần tăng cường công tác bảo đảm ATTP không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân năm 2019.

Kết thúc Hội nghị, Bs.CKI. Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách tuyến huyện/thị xã/thành phố;  đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần giải quyết những khó khăn vướng mắc trong năm qua thực hiện kiểm tra đúng quy trình, xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm theo đúng quy định; Tăng cường giám sát đôn đốc công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Tăng cường công tác truyền thông đến người dân nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Xây dựng quy trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại địa phương để phục vụ tốt công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới./.

    Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,403,929
Trong tháng
819,690
Hôm nay
59,670
Đang Online
30
Back To Top