Đắk Lắk: Kết quả giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động năm 2016

Ngày đăng: 21/10/2016 - Lượt xem: 2214

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 12 - 25/10/2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động năm 2016.

Tính đến ngày 18/10/2016, Tổ giám sát ATTP đã giám sát tại 16 cơ sở trên địa bàn huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Pắk và Thành phố Buôn Ma Thuột trong đó chỉ có 02/16 cơ sở đạt yêu cầu về bảo đảm ATTP. Hầu hết các cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định về bảo đảm ATTP như: chưa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (10 cơ sở) hoặc được Phòng Y tế huyện cấp (03 cơ sở) nhưng không đúng thẩm quyền quy định tại Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chưa đáp ứng các điều kiện bảo đảm ATTP (12 cơ sở); nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; chưa thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định...

Tổ giám sát thực hiện test nhanh chỉ tiêu formol trên mẫu mực ống và chỉ tiêu hàn the trên mẫu bún tươi cho kết quả âm tính, hướng dẫn cơ sở hủy tại chỗ một số phụ gia thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra đã tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP.

 Chi cục ATVSTP Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top