Đắk Lắk: Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Ngày đăng: 04/03/2019 - Lượt xem: 329

Thực hiện Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07/12/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Để triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn đạt hiệu quả; Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các đơn vị thành viên và Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai đợt cao điểm về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019. Trong đó tập trung chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thực hành đúng về ATTP cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Công khai rộng rãi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và không an toàn đến người tiêu dùng; Đẩy mạnh hoạt động công tác truyền thông tại các cấp.

Công tác truyền thông bảo đảm ATTP được đẩy mạnh bằng các văn bản phát động kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, cơ sở hưởng ứng chiến dịch truyền thông về thông điệp bảo đảm ATTP (261 đĩa các loại, 246 băng rôn, 6.290 Tranh áp - phích, 11 Pa nô, 17 lượt xe ô tô tuyên truyền lưu động...), thực hiện 2.912 buổi tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, 88 buổi tuyên truyền qua Đài truyền hình về công tác bảo đảm ATTP.

Thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại cơ sở

Công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP được chú trọng với 2503/3231 cơ sở đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 77,5%. Số cơ sở bị xử lý là 53/728 cơ sở vi phạm chiếm tỷ lệ 7,3% (phạt tiền 53 cơ sở với số tiền 158.200.000 đồng), 06 cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm, 16 sản phẩm bị đình chỉ lưu hành, 56 loại sản phẩm bị tiêu hủy...Các nội dung vi phạm chủ yếu là các điều kiện về ATTP (chiếm khoảng 12%), trong đó nhiều nhất là điều kiện con người chiếm tỷ lệ 13,6%.

Ngoài ra Đoàn thanh tra, kiểm tra toàn tỉnh thực hiện 181 mẫu xét nghiệm phục vụ thanh tra, kiểm tra, trong đó gửi xét nghiệm 16 mẫu tại labo và thực hiện 165 test kiểm tra nhanh thực phẩm, số mẫu đạt yêu cầu chung là 170, chiếm tỷ lệ 93,9%.

Kết thúc các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương./.

Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
138,138,529
Trong tháng
970,905
Hôm nay
14,805
Đang Online
465
Back To Top