Đắk Lắk: Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Ngày đăng: 10/06/2019 - Lượt xem: 306

Thực hiện theo kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 04/3/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã triển khai các hoạt động trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm về "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 đã có những bước chuyển biến tích cực. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân, việc tuân thủ quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng ngày càng đảm bảo, hoàn thiện và nâng cao.

Hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 đã được quan tâm chú trọng nhằm phổ biến Thông điệp Tháng hành động năm 2019 đến với người tiêu dùng. Từ ngày 15/4-15/5/2019 đã thực hiện 02 phóng sự về an toàn thực phẩm; Tổ chức 190 buổi nói chuyện và Hội thảo; 12 lớp tập huấn; Phát 2.790 lần phát thanh Thông điệp Tháng hành động trên Đài truyền thanh - truyền hình địa phương và hệ thống loa truyền thanh tại tuyến xã; Xây dựng 389 chiếc Băng rôn, khẩu hiệu, phát 11104 tờ rơi, tranh áp phích; 18 lần Tuyên truyền bằng xe ô tô lưu động; In, sao 40 băng đĩa hình, 200 băng đĩa tiếng cấp về 15 huyện và 184 xã/phường; 10 tin bài hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên Website của Chi Cục, Website của Cục ATTP và các tờ báo địa phương…


Về hoạt động Thanh tra, kiểm tra toàn tỉnh thành lập 205 đoàn thanh tra, kiểm tra trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Trong đó 04 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại 15 huyện, thị xã, thành phố từ ngày 22-26/4/2019 về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương và Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tại địa phương, 100% các huyện, thị xã, thành phố đều xây dựng kế hoạch triển khai, ban hành công văn chỉ đạo, quyết định thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Kết quả Thanh tra, kiểm tra tại cơ sở trên toàn tỉnh, Đoàn thanh tra, kiểm tra được: 3.322 cơ sở. Số cơ sở vi phạm là 658 cơ sở, chiếm 19,7% so với tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Số cơ sở vi phạm bị xử lý là 111 cơ sở, chiếm 16,87% so với tổng số cơ sở vi phạm, với số tiền 276.250.000 đồng. Trong đợt Thanh tra, kiểm tra các Đoàn liên ngành đã tiến hành lấy 13 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng, kết quả: 9/13 mẫu đạt các chỉ tiêu chất lượng đề ra, chiếm tỷ lệ 69,2% và thực hiện test thử nhanh đối với 215 mẫu thực phẩm, kết quả: 204/215 mẫu đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 94,9%.

Kết thúc các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời trong quá trình thanh tra, kiểm tra các Đoàn kết hợp với tuyên truyền giáo dục việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó nâng cao nhận thức của nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh./.

       Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,449,909
Trong tháng
505,890
Hôm nay
465
Đang Online
60
Back To Top