Đắk Nông: Kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 17/05/2019 - Lượt xem: 339

Để đảm bảo chất lượng An toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 đồng thời ổn định sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.Thực hiện Kế hoạch số136/KH-BCĐ ngày 20/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Từ ngày 17/4/2019 - 09/5/2019 Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 được thành lập theo Quyết định số 184/QĐ-SYT đã tiến hành kiểm tratrên địa bàn 8/8 huyện thị xã, trong quá trình kiểm tra đoàn đã tập trungvào cácnội dung bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại các văn bản liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩmnhư: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); Việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý quy định tại Chương II và Chương III Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018; Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; Về quảng cáo đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng cáo quy định tại Điều 26 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và thông tư của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương XI Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở Sản xuất, chế biến, Kinh doanh, Dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn toàn tỉnh,tổng số cơ sở được kiểm tra là 49cơ sở trong đó: 42/49cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo các điều kiệntrong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (chiếm 85,7%), 7/49 cơ sở vi phạm điều kiện về ATTP (chiếm 14,7%) trong đó: 6/49Số cơ sở vi phạm bị xử lýphạt tiền, với tổng số tiền là 15.000.000 đồng(chiếm 12,2%), trong đó:1/49Số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở) (chiếm 2,0%).

Các lỗi vi phạm chủ yếu được Đoàn kiểm tra phát hiện và xử lý: Điều kiện vệ sinh cơ sở; Điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ; Điều kiện về con người; Vi phạm khác (thủ tục hành chính).

06 cơ sở vi phạm bị xử lý bằng hình thức phạt tiền: Cụ thể:

+ 03 Bếp ăn tập thể trường học: Trường mẫu giáo Sơn Ca (huyện Đăk Glong); Trường mẫu giáo Hoa Sen (huyện Đăk Mil); Lớp mẫu giáo tư thục Nam Dong (huyện Cư Jut).

+ 03 Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Quán Hồ câu Kiến Đức, Quán Cơm Quê, Quán cơm Làng Vũ Đại (huyện Đăk Rlấp).

Trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các điều kiện ATTP cho các cơ sở Sản xuất, chế biến, Kinh doanh, Dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Đối với các cơ sở chưa đảm bảo điều kiện ATTP trong kinh doanh, ngoài việc xử lý theo quy định của pháp luật Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Chi cục ATVSTP Đăk Nông

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,506,424
Trong tháng
922,170
Hôm nay
47,190
Đang Online
75
Back To Top