Điều tra ngộ độc tập thể xảy ra tại công ty Wondo Vina, tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

Ngày đăng: 04/10/2013 - Lượt xem: 2675

Ngày 04/10/2013, tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MTV Wondo Vina làm 893 người mắc với các biểu hiện như đau bụng, nôn ói, chóng mặt…và phải nhập viện, không có trường hợp tử vong

(TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục ATTP)

Đoàn công tác do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã tới Tiền Giang cùng phối hợp với ngành y tế và cơ quan chức năng tại địa phương tổ chức cấp cứu, điều tra, xác định nguyên nhân, rà soát các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc.

Theo điều tra ban đầu: Thức ăn nghi ngờ chứa tác nhân là món thịt bọc, trứng chim cút kho; nguyên nhân ngộ độc nghi do vi sinh vật và độc tố vi khuẩn nhóm Gram âm

Đoàn công tác đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Wondo Vina ngừng nấu ăn, tiến hành tẩy trùng, vệ sinh cơ sở trong thời gian 5 ngày và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tăng cường giám sát đối tượng nguy cơ và khắc phục hậu quả vụ ngộ độc và giao Viện Vệ sinh và Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế tỉnh xét nghiệm kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm và thực phẩm

Bên cạnh đó, Đoàn công tác đề nghị cơ quan chức năng của địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể để dự phòng hiệu quả nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trên toàn địa bàn tỉnh./.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,046,284
Trong tháng
935,550
Hôm nay
9,495
Đang Online
90
Back To Top