Đồng Tháp: Kết quả thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017

Ngày đăng: 17/02/2017 - Lượt xem: 1913

Để bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã ban hành kế hoạch số 105/KH-BCĐ ngày 20 tháng 12 năm 2016 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.

Ngành Y tế tỉnh đã tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch số 105/KH-BCĐ ngày 20/12/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vào ngày 28 tháng 12 năm 2016 để thống nhất chung hoạt động về công tác truyền thông, công tác thanh kiểm tra theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh.

Ngoài ra, BCĐ liên ngành tỉnh giao các Sở: Y tế, Nông nghiệp, Công thương chủ trì, thành lập 03 Đoàn kiểm tra, giám sát (với sự tham gia kiểm tra của Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm), tiến hành kiểm tra, giám sát công tác triển khai, thực hiện Kế hoạch tại 12/12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để ghi nhận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc tại đơn vị.

Trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, toàn tỉnh đã tổ chức 159 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm (trong đó 04 đoàn tuyến tỉnh, 12 đoàn tuyến huyện và 144 đoàn tuyến xã) thực hiện kiểm tra 3.275 cơ sở với 2.811 cơ sở đạt (tỷ lệ đạt 85.83%).  Trong quá trình kiểm tra phát hiện 464 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 34 cơ sở với tổng số tiền 257.200.000 đồng, buộc các cơ sở này phải tiêu hủy sản phẩm vi phạm do hết hạn, không rõ nguồn gốc… Bên cạnh đó, đoàn cũng đã nhắc nhở và hướng dẫn chi tiết các biện pháp khắc phục cho 430 cơ sở có mức độ vi phạm nhẹ và cam kết khắc phục sai phạm theo hướng dẫn của đoàn.

Ảnh : Đoàn kiểm tra về ATTP trong dịp tết

Nhìn chung, đa số các cơ sở thực phẩm chấp hành tốt các quy định về đảm bảo ATTP. Bên cạnh đó vẫn còn số ít cơ sở chưa thực hiện tốt các quy định về hạn sử dụng hàng sản phẩm, bảo hộ lao động, điều kiện cơ sở .... Do đó các Đoàn thanh kiểm tra đã yêu cầu khắc phục và xử lý theo quy định.

                        Nguồn : Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top