Đồng Tháp: Kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 10/07/2018 - Lượt xem: 2218

Vào mùa hè tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm thường diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia. Nguyên nhân chính là do thời tiết nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển và làm hư hỏng thực phẩm. Bên cạnh đó vào mùa hè nhu cầu sử dụng các thực phẩm tươi sống, nước uống đóng chai, nước đá, nước giải khát, … tăng cao ở hộ gia đình, các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể…

Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 147 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và 80 cơ sở sản xuất nước đá. Để chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm cho các mặt hàng sản phẩm nước uống đóng chai, nước đá trên địa bàn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tham mưu Sở Y tế ban hành Quyết định số 500/QĐ-SYT ngày 30/5/2018 về việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Ảnh: Ông Phạm Văn Phước (ở giữa) - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tham gia đoàn kiểm tra

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của tất cả các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai đóng trên địa bàn quản lý. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm và công khai các nội dung vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.

Trong quá trình kiểm tra cơ sở kết hợp với tuyên truyền tại chổ, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp

 

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
136,977,469
Trong tháng
1,286,205
Hôm nay
1,755
Đang Online
195
Back To Top