Đồng Tháp triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018

Ngày đăng: 25/01/2018 - Lượt xem: 553

Để đảm bảo ATTP nhằm phục vụ người dân vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời thắt chặt sự quản lý của nhà nước đối với các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, vào ngày 03/01/2018, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Đồng Tháp đã ban hành kế hoạch số 01/KH-BCĐ về việc Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018. Triển khai thống nhất và đồng bộ trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 02/4/2018.

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến tỉnh do Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) chủ trì phối hợp với Sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với thành phần: Thanh tra Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tỉnh, đại diện UBMTTQVN tỉnh và 12 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện đồng loạt đẩy mạnh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như bánh, kẹo, rượu, bia, thịt và các sản phẩm từ thịt... Khi phát hiện các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, các Đoàn kiểm tra sẽ kiên quyết xử lý nghiêm và công khai các nội dung vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn. 

Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh kiểm tra tại cơ sở

Song song đó các cơ quan, đơn vị chức năng cũng tăng cường tuyên truyền thông điệp bảo đảm ATTP  trong dịp Tết và các nội dung bảo đảm ATTP khác trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức cơ bản về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
119,556,379
Trong tháng
639,165
Hôm nay
660
Đang Online
150
Back To Top