Hà Giang: Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trọng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018

Ngày đăng: 28/03/2018 - Lượt xem: 1118

Thực hiện Kế hoạch số 1411/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 25/12/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất và mùa Lễ hội xuân năm 2018, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã thành lập 207 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm; trong đó tuyến tỉnh: 01 đoàn; tuyến huyện: 11 đoàn và tuyến xã: 195 đoàn. Các đoàn kiểm tra tuyến trên đã tiến hành kiểm tra tuyến dưới triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và kiểm tra một số  cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Kết quả: 11/11 huyện, thành phố đã triển khai đầy đủ các biện pháp quản lý về lĩnh vực ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội đảm bảo an toàn, số cơ sở kiểm tra: 1.465 cơ sở, số cơ sở đạt 1.281 (chiếm 88%), số cơ sở có vi phạm 184 (chiếm 13%); số cơ sở vi phạm bị xử lý 19 cơ sở (chiếm 1%); số cơ sở bị phạt tiền 19 cơ sở, với tổng số tiền phạt là 27.200.000 đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, các cấp chính quyền ở địa phương từ tỉnh đến huyện, xã đã  chú trọng công tác tuyên truyền, thông tin giáo dục về ATTP cho các đối tượng, đặc biệt đối tượng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, hầu hết các cơ sở đều có ý thức chấp hành các quy định về ATTP, có nhận thức muốn kinh doanh đảm bảo cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số tồn tại và vi phạm như: Hàng hóa thực phẩm để gần với hóa chất, còn có thực phẩm quá hạn sử dụng, người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa mặc trang phục bảo hộ, bảo quản thực phẩm không đúng quy định. Đoàn kiểm tra đã cân nhắc và xử lý nghiêm và yêu cầu chủ cơ sở khắc phục những tồn tại sớm nhất. Kết hợp với công tác kiểm tra. Đoàn đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm 182 mẫu thực phẩm, trong đó mẫu đạt 162 (chiếm 89%), mẫu không đạt 20 (chiếm 11%).

Trong quá trình kiểm tra các đoàn đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải tuân thủ chấp hành tuyệt đối các quy định trong sản xuất, kinh doanh, phải chịu trách nhiệm chính về sản phẩm do mình sản xuất ra và tiệu thụ trên thị trường phải đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đối với các nhà hàng ăn uống, dịch vụ thức ăn đường phố chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm chính trong kinh doanh và có cam kết đảm bảo an toàn cho người dân./.

                             Chi cục An toàn thực phẩm Hà Giang

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top