Hà Giang: Tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng: 29/05/2018 - Lượt xem: 1124

Từ ngày 21/5 - 25/5/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang và Quang Bình tổ chức 02 lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm năm 2018.

Toàn cảnh lớp tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế V/v hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông tư số 30/2011/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế V/v Quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế V/v ban hành hướng dẫn tực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế V/v Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, trao đổi các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế V/v ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; thảo luận một số kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm như: xử lý khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; Quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, bàn giao mẫu thực phẩm...

Tại hội nghị, báo cáo viên đã giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc trong việc xử lý khi có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa bàn và quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu, bàn giao mẫu thực phẩm ngộ độc; kiểm tra và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các hộ gia đình, bếp ăn tập thể trường học có tổ chức bữa ăn đông người trên địa bàn; đổi mới công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Sau lớp tập huấn các học viên nắm vững các kiến thức cơ bản, kỹ năng điều hành quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn vệ sinh thực phẩm.  

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang  

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top