Hà Giang: Tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP tại huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần

Ngày đăng: 09/04/2018 - Lượt xem: 834

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 02/01/2018 của Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang về việc triển khai công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 và Kế hoạch số và Kế hoạch số 29/KH-CC ngày 26/3/2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 đã được Sở Y tế phê duyệt

Từ ngày 02/4 - 06/4/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Tham dự lớp tập huấn tại Hoàng Su Phì có 116 học viên, lớp tập huấn tại huyện Xín Mần có 74 học viên. Đối tượng là Lãnh đạo Trạm Y tế xã, thị trấn, Phòng khám ĐKKV, cán bộ phụ trách ATTP xã, thị trấn, cán bộ Khoa ATVSTP Trung tâm y tế huyện, cán bộ Khoa xét nghiệm BVĐK huyện, cán bộ Phòng Y tế huyện, Cán bộ y tế các trường học (có bếp ăn tập thể)

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn  triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

Tại hội nghị, báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nêu thực trạng của vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay và trực tiếp truyền đạt các văn bản: Nghi định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của liên bộ: Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Bộ Công thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP; Thông  tư số 14/2011/TT-BYT, ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông  tư số 30/2011/TT-BYT, ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế về việc Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định số 1246/2017/QĐ-BYT, ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc Ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông  tư số 47/2014/TT-BYT, ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế, về việc hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định 178/2013/NĐ- CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về việc Quy định sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT, ngày 13/12/2016 của Bộ Y tế, về việc ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Thảo luận một số kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, như: xử lý khi có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; Quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, bàn giao mẫu thực phẩm...

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề khó khăn, nổi cộm trong công tác quản lý, thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Bên cạnh đó các giảng viên giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra và công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các hộ gia đình, bếp ăn tập thể trường học có tổ chức bữa ăn đông người trên địa bàn huyện, đặc biệt trong công tác xử lý, điều tra xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Qua hội nghị này, nhằm nâng cao kiến thức cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm và nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.  

             Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang  

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
131,812,984
Trong tháng
570,870
Hôm nay
16,695
Đang Online
45
Back To Top