Hà Giang: Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản về an toàn thực phẩm tại huyện Mèo Vạc

Ngày đăng: 21/11/2017 - Lượt xem: 17472

Ngày 17/11/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề về an toàn thực phẩm năm 2017. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Mua Thị Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP huyện Mèo Vạc.

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo ATTP huyện; Trưởng BCĐ VSATTP các xã/thị trấni; Trưởng Trạm y tế xã, thị trấn, phòng khám ĐKKV; Trưởng Trạm và cán bộ phụ trách công tác ATTP; Lãnh đạo các trường học; cán bộ Khoa ATTP TTYT huyện; cán bộ Khoa xét nghiệm BVĐK huyệni; cán bộ Khoa xét nghiệm TTYT huyện; lãnh đạo Phòng Y tế; lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến về  Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, trao đổi các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13 ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế-Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn-Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế V/v hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông tư số 30/2011/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế V/v Quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế V/v ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế V/v quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế V/v Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế V/v ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; và trao đổi về thực trạng công tác ATTP; một số kinh nghiệm về quản lý ATTP như: xử lý khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, bàn giao mẫu thực phẩm; thảo luận và giải đáp ý kiến.

 

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề khó khăn trong công tác quản lý ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm và các yếu tố, mối nguy cơ thường xảy ra trong bữa ăn của các gia đình tại địa bàn quản lý.  Bên cạnh đó các giảng viên giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu, bàn giao mẫu thực phẩm đối với vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong công tác xử lý, điều tra xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Qua hội nghị, nhằm nâng cao kiến thức cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm trong công tác quản lý ATTP và nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm./.    

             Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang  

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top