Hà Nam: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm quý I năm 2019

Ngày đăng: 08/04/2019 - Lượt xem: 1619

Thực hiện Kế hoạch Chỉ đạo tuyến năm 2019, từ ngày 27/3 đến ngày 29/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm quý I năm 2019 tại các huyện/thành phố.

Đối với Phòng Y tế các huyện/thành phố: kiểm tra công tác tham mưu, quản lý, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; quản lý cơ sở thực phẩm, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; quản lý sử dụng kinh phí, tổng hợp báo cáo công tác an toàn thực phẩm…

   Ảnh: Đoàn Kiểm tra làm việc tại Phòng Y tế thành phố Phủ Lý

Tại Trung tâm Y tế các huyện/thành phố, Đoàn kiểm tra công tác thông tin, giáo dục, truyền thông, đào tạo, tập huấn an toàn thực phẩm; giám sát ngộ độc thực phẩm; giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm; quản lý sử dụng kinh phí, thống kê, báo cáo về an toàn thực phẩm.

Ảnh:  Đoàn Kiểm tra làm việc tại Trung tâm Y tế  huyện Duy Tiên

Nhìn chung, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố đã thực hiện được chức năng tham mưu quản lý an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp quản lý; xây dựng và tổ chức thực hiện theo Kế hoạch năm, các dịp trọng điểm và những phát sinh theo thực tế của địa phương. Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông được chú trọng, đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến các nhóm đối tượng; công tác giám sát ngộ độc thực phẩm, giám sát mối nguy cảnh báo mối nguy, kiểm tra an toàn thực phẩm được duy trì thực hiện theo Kế hoạch.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số tồn tại trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các huyện/thành phố như: công tác thông tin truyền thông chưa được thực hiện thường xuyên, tập trung trong những dịp trọng điểm; chưa có biện pháp hữu hiệu xử lý sản phẩm được phát hiện vi phạm trong quá trình giám sát mối nguy; chưa xử lý triệt để đối với những vi phạm về an toàn thực phẩm; việc huy động các nguồn lực tham gia công tác bảo đảm an toàn thực phẩm còn hạn chế….

Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận những ưu điểm đạt được và khó khăn vướng mắc của mỗi đơn vị, có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, chuyên môn nghiệp vụ và thảo luận về các giải pháp nâng cao hiệu quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của địa phương trong thời gian tới.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nam

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top