Hà Nam: Kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số trường Mầm non trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 01/04/2019 - Lượt xem: 16441

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc tăng cường quản lý, hướng dẫn bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiếm tra đột xuất công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể một số trường Mầm non trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Đoàn kiểm tra có Lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo và Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đại diện Phòng Y tế các huyện, thành phố.

Đoàn Kiểm tra làm việc với lãnh đạo Trường Mầm non tư thục Hiệp Hòa

Hầu hết các trường được kiểm tra đều có ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm; hồ sơ pháp lý liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm cơ bản đầy đủ; quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến của bếp; nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, còn hạn sử dụng và được ghi chép đầy đủ các thông tin giao, nhận; không phát hiện các trường sử dụng thịt lợn nghi nhiễm bệnh...

Đoàn kiểm tra chỉ ra một số tồn tại như: một số Hợp đồng mua bán thực phẩm chưa đảm bảo tính pháp lý (về thông tin, năng lực của cơ sở cung cấp; chức danh của người ký hợp đồng, các Điều khoản trong hợp đồng, nội dung cam kết trách nhiệm của các bên…); bếp ăn được thiết kế, bố trí chưa đảm bảo nguyên tắc một chiều... và yêu cầu các trường khắc phục, giao cơ quan quản lý của địa phương tiếp tục giám sát, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện.

Đồng chí Trần Viết Huệ, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra khu sơ chế của bếp ăn

Đợt kiểm tra đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hành của người quản lý, người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường Mầm non.

Đoàn tiếp tục kiểm tra tại một số bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn tỉnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,568,304
Trong tháng
685,950
Hôm nay
3,240
Đang Online
285
Back To Top