Hà Nam: Tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý, triển khai nhân rộng áp dụng mô hình tại huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân

Ngày đăng: 27/07/2019 - Lượt xem: 278

Ngày 26/7/2019, Sở Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại Bếp ăn tập thể các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý, triển khai nhân rộng áp dụng mô hình trên địa bàn huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân.

Ông Trần Viết Huệ- Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 108 đại biểu gồm: Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng giáo Mầm non, Tiểu học; Lãnh đạo UBND huyện/thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, cùng Hiệu trưởng 66 trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn thành phố Phủ Lý, huyện Duy Tiên và huyện Lý Nhân.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo đánh giá kết quả triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Mô hình được triển khai tại 23 trường Mầm Non với các hoạt động: điều tra ban đầu (về thực trạng cơ sở vật chất, kiến thức, thực hành an toàn thực phẩm của người quản lý, người trực tiếp chế biến tại các trường trước khi triển khai các biện pháp can thiệp); tổ chức một số hoạt động can thiệp (tuyên truyền, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm đối với người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm; cấp phát khẩu trang, găng tay, sổ kiểm thực ba bước và bộ lưu mẫu thực phẩm; kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện mô hình tại các trường…). Kết quả điều tra, đánh giá sau quá trình can thiệp, cho thấy việc triển khai mô hình có hiệu quả tốt, công tác an toàn thực phẩm tại các trường có nhiều cải thiện rõ rệt (đặc biệt, các tiêu chí hiểu biết về: thực hành an toàn thực phẩm tăng từ 59,9% lên 94,8%; các triệu chứng chính của ngộ độc thực phẩm tăng từ 62,4% lên 92,8%), đạt được các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Các ý kiến thảo luận đánh giá cao kết quả triển khai mô hình và thống nhất tiếp tục triển khai nhân rộng áp dụng mô hình trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày Kế hoạch triển khai nhân rộng áp dụng mô hình kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với 43 Bếp ăn tập thể các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn 2 huyện Lý Nhân, Duy Tiên.

Kết luận Hội nghị, Ông Trần Viết Huệ đánh giá cao kết quả của mô hình, đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện/thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý duy trì kết quả đạt được của mô hình; các đơn vị liên quan phối hợp triển khai áp dụng tại 02 huyện Lý Nhân, Duy Tiên và tiếp tục nhân rộng tại tất cả các bếp ăn tập thể trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn tỉnh./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,449,939
Trong tháng
505,920
Hôm nay
495
Đang Online
60
Back To Top