Hà Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày đăng: 11/04/2019 - Lượt xem: 449

Ngày 10/4/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

Tham dự Lễ phát động có đại diện Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế; Lãnh đạo HĐND, UBND, Văn phòng UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các huyện, thành phố; Lãnh đạo và thành viên các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, đơn vị liên quan; Lãnh đạo các đơn vị trong ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương; 50 doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Đại diện những tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác an toàn thực phẩm năm 2018.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Dự và chỉ đạo Lễ phát động có Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm; ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh.

Tại Lễ phát động, các đại biểu được nghe ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018; Kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo và phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, ông  Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức chính trị, đoàn thể, các đơn vị liên quan, các cơ sở thực phẩm và toàn thể cộng đồng phối hợp triển khai hiệu quả kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019; triển khai tốt các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” và bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 11-14/5 tại chùa Tam Chúc huyện Kim Bảng.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Bùi Quang Cẩm đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018.

Ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Phát biểu tại Lễ phát động, Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm ghi nhận và biểu dương các thành tích đã đạt được, những khó khăn tồn tại trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam, đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, hạn chế mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt chú trọng kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm

phát biểu tại Lễ phát động

Ngay sau Lễ phát động, đoàn xe cổ động diễu hành, phát thanh thông điệp của Tháng Hành động trên các tuyến đường chính của thành phố Phủ Lý.

Đoàn diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Kết thúc diễu hành, xe cổ động của các Sở, ngành, huyện/thành phố và cơ sở thực phẩm tiếp tục tuyên truyền dọc theo các tuyến đường về cơ quan, đơn vị làm việc./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
144,218,749
Trong tháng
795,030
Hôm nay
5,880
Đang Online
225
Back To Top