Hà Nội bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

Ngày đăng: 17/01/2016 - Lượt xem: 7002

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 132/KH-SYT về kế hoạch đảm bảo y tế dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.


Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Thu Lựu

Theo đó, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội sẽ tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, chủ động phát hiện sớm ổ dịch, xử lý kịp thời, triệt để không để dịch bệnh bùng phát.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán, chủ động sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, công tác cấp cứu (thường trực cấp cứu tại đơn vị và sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện), đảm bảo việc ổn định giá thuốc, giá các dịch vụ y tế, người nghèo, đối tượng chính sách được khám chữa bệnh theo đúng chế độ quy định của Nhà nước.

Tổ chức triển khai tốt công tác trực cấp cứu tại các điểm bắn pháo hoa và các điểm tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các Lễ hội trên địa bàn Thành phố. Thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Liên quan tới tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, UBND TP Hà Nội cũng vừa có văn bản yêu cầu yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các Sở Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an thành phố Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành liên quan tăng cường các đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đầu tư xây dựng các chợ đầu mối kinh doanh buôn bán cũng như các chợ bán lẻ sản phẩm động vật, thủy sản bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường; xây dựng các mô hình chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm (từ chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm)…

Nguồn: Báo hải quan

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,580,259
Trong tháng
697,905
Hôm nay
15,195
Đang Online
165
Back To Top