Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ "Rượu nếp 29 Hà Nội" gây ngộ độc

Ngày đăng: 09/12/2013 - Lượt xem: 2153

UBND TP. Hà Nội đã có văn bản gửi các sở, ngành chỉ đạo giải quyết vụ việc ngộ độc do sản phẩm rượu của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Công an Thành phố, Sở Y tế, UBND quận Long Biên và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật: Tạm thời đình chỉ ngay hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội và niêm phong sản phẩm hàng hóa, dây chuyền sản xuất, kho hàng để tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm định, đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý theo quy định; tịch thu, tiêu hủy, không cho phép mua, bán, sử dụng các sản phẩm rượu của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội có hàm lượng Methanol vượt quá giới hạn cho phép.

UBND Thành phố cũng yêu cầu Giám đốc Công an Thành phố khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc xảy ra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Giám đốc Sở Công Thương kịp thời thông tin về vụ việc đến các cơ quan thông tin đại chúng và nhân dân.

Trước đó, từ ngày 29/11 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra một số vụ ngộ độc rượu, làm chết 6 người.

Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ và công an địa phương tiến hành khám nghiệm tử thi và phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tập trung xác minh, điều tra, ban đầu xác định các nạn nhân bị ngộ độc là do dùng rượu được đóng trong can nhựa loại 2 lít, nhãn mác bên ngoài ghi “Rượu nếp 29 Hà Nội”, của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội sản xuất ngày 12/10/2013.

Ngày 7/12, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến việc ngộ độc Rượu nếp 29 Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức chỉ đạo và triển khai các biện pháp xử lý khẩn cấp đối với sản phẩm “Rượu nếp 29 Hà Nội”.

Nguồn: chinhphu.vn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,599
Trong tháng
929,865
Hôm nay
3,795
Đang Online
150
Back To Top