Hậu Giang: Kết quả thanh tra, kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016

Ngày đăng: 10/03/2016 - Lượt xem: 6472

Thực hiện Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30 tháng 11 năm 2015 của Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Để đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân năm 2016, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân và tổ chức các Lễ hội An toàn, đảm bảo sức khỏe; đồng thời, ổn định sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số: 03/KH-UBND ngày 14/01/2016 về việc đảm bảo An toàn thực phẩm đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016.

Theo Kế hoạch Đoàn đã kiểm tra với tổng số cơ sở là 465, trong đó số cơ sở vi phạm là 76, chiếm tỉ lệ 16.34 %.

Các cơ sở đa số thực hiện tốt đúng theo quy định về ATTP. Tuy nhiên còn một số cơ sở vi phạm chủ yếu là: Chưa khám sức khỏe, chưa xác nhận kiến thức về ATTP đầy đủ cho người trực tiếp sản xuất và kinh doanh.

Đoàn kiểm tra cũng đã hướng dẫn, tuyên truyền các văn bản pháp luật về ATTP, đồng thời khuyến khích những cơ sở thực hiện tốt và nhắc nhở những cơ sở chưa thực hiện tốt theo quy định về ATTP.

Chi cục ATVSTP Hậu Giang.

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,007,884
Trong tháng
897,135
Hôm nay
39,990
Đang Online
60
Back To Top