Họp định kỳ đánh giá kết quả công tác phối hợp, trao đổi thông tin kiểm nghiệm giữa Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc kênh phân phối hiện đại trên địa bàn thành phố

Ngày đăng: 30/03/2019 - Lượt xem: 7792

Sáng ngày 29/03/2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban ATTP) đã tổ chức Họp định kỳ đánh giá kết quả công tác phối hợp, trao đổi thông tin kiểm nghiệm giữa Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc kênh phân phối hiện đại trên địa bàn thành phố.

Tham dự Hội nghị có Ông Lê Minh Hải – Phó trưởng ban Ban ATTP, ông Lê Minh Sơn - Trưởng phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm cùng đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc kênh phân phối hiện đại trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự họp

Phát biểu khai mạc cuộc họp, ông Lê Minh Hải – Phó trưởng ban Ban ATTP phát biểu mong muốn các đơn vị tham dự buổi họp chia sẻ kinh nghiệm, kết quả đạt được và kiến nghị những thuận lợi cũng như khó khăn của mình để cùng Ban ATTP tìm ra giải pháp tốt nhất trong công tác giám sát mối nguy ô nhiễm về an toàn thực phẩm.

        Ông Lê Minh Hải – Phó trưởng ban Ban ATTP phát biểu khai mạc

Tiếp theo đó, ông Lê Minh Sơn - Trưởng phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm báo cáo tổng kết tình hình kiểm nghiệm mẫu sản phẩm thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc kênh phân phối hiện đại năm 2018 và giới thiệu hội thảo “ Năng lực kiểm nghiệm thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh”. Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 28 hệ thống siêu thị lớn nhỏ và hàng trăm siêu thị, cửa hàng tiện ích. Để đảm bảo an toàn thực phẩm với số lượng lớn thực phẩm lưu thông hằng ngày trong hệ thông siêu thị Ban ATTP đã triển khai một số biện pháp như sau:

- Ban hành Quy chế phối hợp thiết lập hệ thống thông tin, kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp kinh doanh thuộc kênh phân phối hiện đại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Định kỳ tổng hợp, phân tích, đánh giá kết quả kiểm nghiệm, nhận định tình hình các sản phẩm có mối nguy mất an toàn cao, đề xuất các giải pháp kiểm soát, xử lý các các sản phẩm nguy cơ cao.

- Thiết lập hệ thống thông tin liên website về thực trạng an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

- Tổng hợp, thống kê, đánh giá mối nguy an toàn thực phẩm thông qua kết quả kiểm nghiệm thực phẩm từ các doanh nghiệp và các đơn vị kiểm nghiệm.

Năm 2018, Ban ATTP đã triển khai lấy 13.279 mẫu kiểm nghiệm, kết quả 600 mẫu không đạt, tỷ lệ 4.52%.

Tại phần thảo luận, các đại biểu tham dự đã trình bày nhiều ý kiến liên quan đến công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm; đồng thời mong muốn có những chỉ tiêu cụ thể cho từng nhóm sản phẩm thực phẩm để các đơn vị thực hiện công tác giám sát an toàn thực phẩm hiệu quả hơn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Minh Hải – Phó trưởng ban Ban ATTP nhấn mạnh: Ban sẽ định hướng những nhóm sản phẩm có nguy cơ cao với những chỉ tiêu cụ thể để các đơn vị thuận lợi hơn trong việc kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các siêu thị cần tăng cường kế hoạch tự kiểm tra giám sát trong toàn hệ thống một cách đồng bộ để đảo bảo chất lượng an toàn thực phẩm một cách tuyệt đối và cần tăng cường sự phối hợp giữa các siêu thị và nhà cung ứng trong công tác kiểm tra giám sát để cung cấp những sản phẩm chất lượng và giá thành không cao phục vụ người dân.

            Ban QLATTP TPHCM

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
138,138,679
Trong tháng
971,055
Hôm nay
14,955
Đang Online
525
Back To Top