Hưng Yên: Tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày đăng: 14/04/2019 - Lượt xem: 355

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “ Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ”, sáng ngày 12/4/2019 tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tham gia và chỉ đạo Lễ phát động có Ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Ông Lê Văn Giang - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng các đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Sở Văn hóa, lãnh đạo Sở Tài chính, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở Giáo dục và các đại diện bộ, ban ngành và các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương.

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã báo cáo tóm tắt công tác bảo đảm ATTP năm 2018 và kế hoạch trọng tâm năm 2019 của tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã có bài tham luận nhằm tăng cường chất lượng quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm; tiếp tục tăng số lượng các mô hình, tạo điều kiện cung cấp thực phẩm an toàn theo chuỗi. Cụ thể: “Thời gian tới, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể liên quan tiếp tục xác định việc bảo đảm ATTP là nhiệm vụ cấp thiết, lâu dài cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện; thường xuyên kiện toàn và phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành các cấp theo quy chế hoạt động đã ban hành; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP; xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm về ATTP theo quy định; duy trì thường xuyên công tác thông tin, truyền thông, chú trọng tuyên truyền các điển hình, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; công khai danh sách các cơ sở vi phạm pháp luật về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng; nhân rộng số lượng mô hình, mở rộng diện tích sản xuất thực phẩm an toàn; các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP, mạnh dạn đầu tư, áp dụng các công nghệ sản xuất hiện đại, an toàn…”

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành tuyên truyền hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 qua các tuyến đường chính của thành phố Hưng Yên. Tháng hành động vì ATTP năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019 .

Chi Cục ATVSTP Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
143,026,669
Trong tháng
724,170
Hôm nay
38,370
Đang Online
90
Back To Top